6 lợi ích sức khỏe ấn tượng của cây thìa canh.

By | 07/01/2020

Cây thìa canh là một loại cây bụi leo có nguồn gốc từ các khu rừng nhiệt đới của Chấu Á, Ấn Độ, Châu Phi và Úc.

Lá của nó đã được sử dụng trong y học Ấn Độ cổ đại Ayurveda từ hàng ngàn năm trước.

Nó là một vị thuốc truyền thống cho các bệnh khác nhau, bao gồm bệnh tiểu đường, sốt rét và rắn cắn.

Dây thìa canh có tác dụng ức chế sự hấp thụ đường và do đó đã trở thành một chủ đề nghiên cứu phổ biến trong y học hiện đại phương Tây.

Dưới đây là 6 lợi ích sức khỏe ấn tượng của dây thìa canh.

#1. Giúp hạ đường huyết

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, hơn 420 triệu người trên thế giới mắc bệnh tiểu đường và con số này dự kiến ​​sẽ tăng

Bệnh tiểu đường là một bệnh chuyển hóa đặc trưng bởi lượng đường trong máu cao. Nguyên nhân là do cơ thể bạn không thể sản xuất hoặc sử dụng insulin một cách hiệu quả.

Cây thìa canh được coi là có đặc tính chống tiểu đường.

Là một vị thuốc bổ sung, nó đã được sử dụng kết hợp với các loại thuốc tiểu đường khác để hạ đường huyết.

Tương tự như tác dụng của nó đối với vị giác của bạn, cây thìa canh cũng có thể chặn các thụ thể trong ruột của bạn và do đó ngăn hấp thụ đường, làm giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn của bạn.

Trong một nghiên cứu, dây thìa canh cải thiện kiểm soát lượng đường trong máu ở những người mắc bệnh tiểu đường loại 2 bằng cách hạ thấp lượng đường trong máu.

Nghiên cứu kết luận rằng giảm lượng đường trong máu sau bữa ăn dẫn đến giảm lượng đường trong máu trung bình theo thời gian. Điều này có thể giúp giảm các biến chứng lâu dài của bệnh tiểu đường.

Đối với những người có lượng đường trong máu cao hoặc HbA1c cao, cây thìa canh có thể giúp giảm tình trạng nhịn ăn, sau bữa ăn và lượng đường trong máu lâu dài. Tuy nhiên, nếu bạn đang dùng thuốc hạ đường huyết, trước tiên hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ.

TÓM TẮT: Cây thìa canh có đặc tính chống tiểu đường và có thể làm giảm lượng đường trong máu của bạn sau bữa ăn.

#2. Giảm cảm giác thèm đường bằng cách làm cho thực phẩm ngọt  ít hấp dẫn hơn

Cây thìa canh có thể giúp giảm cảm giác thèm đường .

Một trong những thành phần hoạt động chính trong loại cây này là axit, giúp ức chế vị ngọt.

Khi được ăn trước một loại thực phẩm hoặc đồ uống có đường, axit trong dây thìa canh sẽ chặn các thụ thể đường trên vị giác của bạn.

Nghiên cứu cho thấy rằng chiết xuất dây thìa canh có thể làm giảm khả năng nếm vị ngọt và do đó làm cho thực phẩm ngọt ít hấp dẫn hơn.

Trong một nghiên cứu ở những người nhịn ăn, một nửa được cho dùng chiết xuất cây thìa canh . Những người nhận được dùng ít thèm ăn đồ ngọt hơn trong bữa ăn tiếp theo và có nhiều khả năng hạn chế lượng thức ăn của họ, so với những người không dùng chiết xuất.

TÓM TẮT: Axit trong dây thìa canh có thể chặn các thụ thể đường trên lưỡi của bạn, làm giảm khả năng nếm vị ngọt của bạn. Điều này có thể dẫn đến giảm cảm giác thèm đường.

#3.  Ổn định mức độ insulin thuận lợi bằng cách tăng sản xuất insulin

Vai trò của dây thìa canh trong việc tiết insulin và tái tạo tế bào cũng có thể góp phần vào khả năng hạ đường huyết của nó.

Nồng độ insulin cao hơn có nghĩa là đường được loại bỏ khỏi máu của bạn với tốc độ nhanh hơn.

Nếu bạn bị tiểu đường hoặc tiểu đường tuýp 2, cơ thể bạn có xu hướng không tạo đủ insulin, hoặc các tế bào của bạn trở nên ít nhạy cảm hơn với nó theo thời gian. Điều này dẫn đến lượng đường trong máu cao liên tục.

Dây thìa canh có thể kích thích sản xuất insulin trong tuyến tụy của bạn, thúc đẩy tái tạo các tế bào sản xuất insulin. Điều này có thể giúp giảm lượng đường trong máu của bạn.

Nhiều loại thuốc truyền thống giúp tăng tiết insulin và độ nhạy cảm . Tuy nhiên, các liệu pháp thảo dược đang đạt được những tín hiệu tốt hơn.

TÓM TẮT Dây thìa canh góp phần vào việc ổn định mức độ insulin thuận lợi bằng cách tăng sản xuất insulin và tái tạo tế bào đảo tiết insulin. Cả hai đều có thể giúp giảm lượng đường trong máu.

#4. Cải thiện mức cholesterol và chất béo trung tính, giảm nguy cơ mắc bệnh tim

Dây thìa canh có thể giúp hạ thấp mức cholesterol LDL và chất béo trung tính.

Trong khi cây thìa canh nổi tiếng nhờ giảm lượng đường trong máu và giảm cảm giác thèm đường, nghiên cứu cho thấy nó cũng có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ chất béo và mức độ lipid.

Trong một nghiên cứu trên chuột với chế độ ăn nhiều chất béo, chiết xuất dây thìa canh hỗ trợ duy trì cân nặng và ngăn chặn sự tích tụ mỡ gan. Ngoài ra, động vật cho ăn chiết xuất và chế độ ăn chất béo bình thường có mức chất béo trung tính thấp hơn.

Một nghiên cứu khác cho thấy chiết xuất cây thìa canh có tác dụng chống béo phì đối với động vật được cho ăn chế độ ăn nhiều chất béo. Nó cũng làm giảm lượng mỡ trong máu và mức độ cholesterol LDL của Bad Bad.

Ngoài ra, một nghiên cứu ở những người béo phì vừa phải cho thấy chiết xuất từ ​​cây thìa canh làm giảm triglyceride và cholesterol LDL không xấu lần lượt là 20,2% và 19%. Nồng độ cholesterol LDL và triglyceride cao là một yếu tố nguy cơ gây bệnh tim.

Do đó, tác dụng tích cực của cây thìa canh đối với mức độ LDL và triglyceride có thể góp phần làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim.

TÓM TẮT: Nghiên cứu hỗ trợ rằng Cây thìa canh có thể đóng một vai trò trong việc hạ thấp mức độ cholesterol LDL và chất béo trung tính, có thể làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim

#5. Có thể giảm cân

Chiết xuất dây thìa canh đã được chứng minh là hỗ trợ giảm cân ở động vật và con người.

Một nghiên cứu kéo dài ba tuần cho thấy trọng lượng cơ thể giảm ở chuột được chiết xuất từ ​​nước của cây thìa canh . Trong một nghiên cứu khác, những con chuột ăn chế độ ăn nhiều chất béo được cho ăn chiết xuất dây thìa canh tăng cân ít hơn.

Hơn nữa, một nghiên cứu ở 60 người béo phì vừa phải sử dụng chiết xuất dây thìa canh cho thấy trọng lượng cơ thể giảm 5% 6%, cũng như giảm lượng thức ăn.

Bằng cách ngăn chặn các thụ thể ngọt trên vị giác của bạn, dây thìa canh có thể khiến bạn ăn ít thực phẩm ngọt hơn và tiêu thụ ít calo hơn.

Một sự thiếu hụt calo phù hợp có thể dẫn đến giảm cân.

TÓM TẮT: Dây thìa canh có thể đóng một vai trò trong việc giảm cân và ngăn ngừa tăng cân. Nó có thể thúc đẩy lượng calo giảm.

#6. Giúp giảm viêm do hàm lượng Tannin và Saponin của nó

Một số chứng viêm là tốt, chẳng hạn như khi nó giúp bảo vệ cơ thể bạn khỏi các sinh vật gây hại trong trường hợp bị thương hoặc nhiễm trùng.

Những lần khác, viêm có thể do môi trường hoặc thực phẩm bạn ăn. Tuy nhiên, viêm cấp thấp mãn tính có thể góp phần vào các vấn đề sức khỏe khác nhau

Các nghiên cứu đã xác nhận mối liên hệ giữa lượng đường quá mức và dấu hiệu viêm gia tăng ở động vật và con người.

Khả năng của chiết xuất dây thìa canh làm giảm sự hấp thụ đường trong ruột của bạn cũng có thể cho phép nó giảm viêm do lượng đường dư thừa.

Hơn nữa, dây thìa canh dường như có đặc tính chống viêm của riêng nó. Điều này được cho là do hàm lượng tannin và saponin, là những hợp chất thực vật có lợi.

dây thìa canh được coi là kích thích miễn dịch, có nghĩa là chúng có thể điều chỉnh hệ thống miễn dịch, giảm viêm.

Những người mắc bệnh tiểu đường không chỉ bị tăng lượng đường trong máu và kháng insulin mà còn có thể giảm mức độ chống oxy hóa.

TÓM TẮT: Cáctannin và saponin trong dây thìa canh có đặc tính chống viêm giúp chống viêm.

Liều dùng, an toàn và tác dụng phụ

Theo truyền thống, dây thìa canh được sử dụng dưới dạng pha trà hoặc bằng cách nhai lá của nó.

Trong Tây y, nó thường được sử dụng dưới dạng thuốc viên, giúp kiểm soát và theo dõi liều lượng dễ dàng hơn. Nó cũng có thể được ăn ở dạng chiết xuất hoặc dạng bột lá.

Liều dùng

Liều lượng khuyến cáo cho Dây thìa canh phụ thuộc vào hình thức sử dụng:

  • Trà: Đun sôi lá trong 5 phút, sau đó ngâm trong 10 phút 15 phút trước khi uống.
  • Bột: Bắt đầu với 2 gram, tăng lên 4 gram nếu không có tác dụng phụ.
  • Viên nang: 100 mg, 3 – 4 lần mỗi ngày.

Thông tin an toàn

Cây thìa canh được coi là an toàn cho hầu hết mọi người, nhưng không nên dùng cho trẻ em hoặc phụ nữ đang mang thai, cho con bú hoặc dự định có thai.

Hơn nữa, mặc dù nó cải thiện lượng đường trong máu và insulin, nhưng nó không thể thay thế cho thuốc trị tiểu đường.

 

Cây thìa canh giống – Giá rẻ nhất – Chất lượng Vượt Trội

 

 

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *