Dây thìa canh điều trị bệnh tiểu đường là xu hướng của tương lai

By | 04/02/2020

Ưu điểm:

Hiệu quả cao, không có tác dụng phụ.

Chi phí điều trị thấp.

Dây thìa canh chữa tiểu đường

Chiết xuất dây thìa canh điều trị bệnh tiểu đường

Ngày nay, liệu pháp điều trị bệnh tiểu đường bằng  thảo dược như dây thìa canh đã đạt được những hiệu quả đột phá trong các ứng dụng dược lý và là mục tiêu phân tử trong phát triển thuốc. Xu hướng mới nổi về tỷ lệ mắc bệnh đái tháo đường trên thế giới ngày càng tăng và các biến chứng, tác dụng phụ liên quan đến thuốc tây gây ra mối đe dọa nghiêm trọng cho nhân loại. Các phương pháp điều trị tự nhiên bằng thảo dược mang lại nhiều ưu thế từ chi phí thấp cũng như tương đối an toàn với ít tác dụng phụ.

Người ta ước tính rằng gần 80% dân số phụ thuộc vào các biện pháp tự nhiên để chăm sóc sức khỏe. Thực vật là một nguồn có giá trị của một số hợp chất hoạt tính sinh học như alkaloids, quinine, paclitaxel, opium alkaloids, quinine, atropine, và glycoside tim (digitalis, ouabain) . Thuốc trị đái tháo đường đầu tiên, metformin, được phân lập từ Galega officinalis , là một công thức thảo dược. Vì vậy, nó trở nên rất quan trọng để sàng lọc các thảo dược có ý nghĩa dược lý làm cơ sở cho sự phát triển của phương pháp trị liệu mới hơn và hiệu quả hơn. Mặc dù triển vọng tốt của các loại thuốc thảo dược, chúng đã đạt được những kết quả đáng kể. Việc thiếu các tiêu chuẩn cho các công thức thảo dược là một hạn chế lớn. Mặc dù, có rất nhiều tài nguyên thực vật có sẵn nhưng rất ít người đã được chứng thực bằng thực nghiệm và được khoa học phê duyệt là thuốc để điều trị bệnh.

Một yếu tố chính xuất hiện là nhiều cây thuốc có tầm quan trọng thương mại đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng do sự gia tăng nhu cầu và phá hủy môi trường sống của chúng do quá trình đô thị hóa và công nghiệp hóa. Sáng kiến ​​chính nên tập trung vào việc trồng trọt và bảo tồn các cây thuốc có tầm quan trọng dược lý. Mặc dù, loại thảo mộc này có triển vọng to lớn trong việc phát triển thuốc, nhưng nó phải đối mặt với nguy cơ tuyệt chủng do nạn phá rừng liên tục và không có các dòng hoặc giống được thiết lập. Việc nhân giống in vitro của cây thìa canh, trong nuôi cấy mô thực vật mang đến một sự thay thế đầy hứa hẹn để sản xuất chất chuyển hóa thứ cấp có giá trị. G. sylvestre, là một cây thuốc  nam quý và nguồn chất hoạt tính sinh học, cần được nhân giống và bảo tồn. Nhân giống in vitro của cây có hàm lượng hoạt tính sinh học cao và công nghệ nuôi cấy tế bào để sản xuất quy mô lớn các chất chuyển hóa thứ cấp như vậy có ý nghĩa dược liệu sẽ có triển vọng cao và sẽ cung cấp các chiều hướng mới cho lĩnh vực nghiên cứu này. Các nghiên cứu đã được thực hiện trong vài năm qua để tìm hiểu bản chất phức tạp và chưa hiểu đầy đủ của tế bào thực vật trong nuôi cấy in vitro. Những công nghệ mới này sẽ là khởi đầu mới cho việc sản xuất và sử dụng thêm các hợp chất ức chế ngọt này có giá trị như một phương thuốc thảo dược điều trị đái tháo đường.

Dây thìa canh giữ một vị trí quan trọng nhất trong số các thảo dược ức chế đường. Các công thức đa giác khác nhau như Dihar và D-400 có chứa chiết xuất Dây thìa canh đã được sử dụng để điều trị đái tháo đường. Một số thử nghiệm lâm sàng và nghiên cứu thực nghiệm chỉ ra rằng cây này là một nguồn vô giá của các hợp chất hoạt tính sinh học và các thành phần hóa học như axit thể dục đã được sử dụng làm mục tiêu phân tử trong phát triển thuốc. Bên cạnh việc có tầm quan trọng dược lý, chiết xuất thảo dược cây dây thìa canh thể hiện triển vọng tốt trong các ứng dụng chế độ ăn uống. Bột lá khô dây thìa canh được tiêu thụ bằng miệng bởi các bộ lạc Paliyan của Sirumalai để điều trị bệnh tiểu đường. Một số sản phẩm như GNC Herbal Plus Standardized G. sylvestre (bổ sung thảo dược), Vitamin Shoppe G. Sylvestre (chất phá hủy đường), vàng Gymnema (Nutrigold) loại bỏ mùi vị của đường và giúp hỗ trợ glucose khỏe mạnh; Viên nang Gurmar (kích thích tim và hệ tuần hoàn và kích hoạt tử cung) là một số sản phẩm bao gồm chiết xuất Gymnema và được bán trên thị trường và bán dưới dạng thảo dược. Trong số các cây thuốc, Cây thìa canh là một loại thảo mộc ít được khai thác vì vô số lợi thế của nó. Mục đích của tổng quan này là làm nổi bật triển vọng của loại thảo dược quý hiếm này như một loại thuốc tiềm năng để điều trị các bệnh từ tiểu đường, béo phì đến rối loạn tim mạch cũng như bổ sung chế độ ăn uống và sức khỏe rất tốt trong ngành công nghiệp thực phẩm như một viên thuốc sức khỏe, đồ uống, trà túi, bổ sung năng lượng, và trong các mặt hàng thực phẩm điều chỉnh trọng lượng cơ thể.

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *