5 hình ảnh cây thìa canh lá to đẹp lung linh

By | 07/04/2020

Một số hình ảnh cây thìa canh lá to Thái Nguyên

Hình ảnh cây thìa canh

Hình ảnh cây thìa canh

Hình ảnh hoa cây thìa canh

Hình ảnh hoa cây thìa canh:

Hầu hết các loài hoa màu vàng nhạt, đường kính mở 0,4 đến 0,6 cm, được sắp xếp theo hình dạng của các cym ô dù ở nách lá, có mùi thơm, hoa dài 1 đến 1,5 cm, có lông, cuống mảnh, dài 0,3 ~ 0,4 cm, có lông, đài hoa nhỏ, 5 nhánh sâu, thùy dày, hình trứng, dài 0,25 ~ 0,35 cm, mặt ngoài có lông, nhẵn và nhẵn ở bên trong, đỉnh cùn, có lông, ống tràng hoa 0,3 ~ 0,4 Cm, nhẵn, 5 thùy đỉnh, thùy dài hơn ống vương miện, rộng hình elip , tròn đỉnh tới lõm, dài 0,4-0,5 cm, nhẵn , tràng hoa phụ kiện được sinh ra trên ống tràng hoa, Kết nối với nó, nhỏ và thịt, nhụy hình ảnh trụ, dài hơn nhị hoa, đỉnh cùn, khối phấn dựng đứng màu trắng.

Hình ảnh quả cây thìa canh

Hình ảnh quả cây thìa canh

Hạt giống cây thìa canh

Hình ảnh hạt giống cây dây thìa canh

Cây thìa canh hay dây thìa canh có tên gọi khác là Lõa ti rừng, tên khoa học là Gymnema sylvestre. Là một loại cây bụi leo thân gỗ, có thể leo cao 6m,  toàn bộ cây có nhựa màu trắng, thân hình trụ, lúc non có lông, lá mọc đối, hình trái xoan hoặc thuôn, lá dài 3-8 cm, rộng 1,5-4 cm, có lông trên các gân lá… Cây thìa canh là 1 cây thuốc quý có tác dụng chữa bệnh đái tháo đường, lá, thân và rễ được sử dụng để làm thuốc. Gymnema có một lịch sử sử dụng lâu dài trong y học Ayurvedic của Ấn Độ. Tên tiếng Hindi của nó là Gurmar có nghĩa là “kẻ hủy diệt đường”. được sử dụng rộng rãi ở nhiều nước khác nhau trên thế giới.

Phân bố địa lý

Trên thế giới có khoảng 25 loài dây thìa canh, phân bố ở các vùng nhiệt đới và cận nhiệt đới ở Châu Á và Nam Phi và Châu Đại Dương. Chúng được tìm thấy ở Ấn Độ, Châu Phi, Việt Nam và Trung Quốc, các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây, Phúc Kiến, Đài Loan và Vân Nam. Thành phần chủ yếu chứa saponin, terpen, flavonoid, peptide, pectin, alkaloids và các thành phần hóa học khác. Thành phần hoạt chất chính của nó là saponin triterpenoid, còn được gọi là axit Gymnamic (GA). Đó là một loạt các saponin triterpene, có thể ức chế đáng kể sự gia tăng lượng đường trong máu. Tổng hàm lượng GA trong thực vật là 3,9 % ~ 9,6 %. Trong những năm gần đây, các học giả trong và ngoài nước đã nghiên cứu chuyên sâu về hoạt động dược lý của Gymnema sylvestris, chủ yếu bao gồm hạ đường huyết,  chống xơ vữa động mạch, chống ngọt, chống sâu răng và chống béo phì.

Hình ảnh cây thìa canh lá to

Hình ảnh cây thìa canh lá to

 

Bạn đọc quan tâm và muốn mua cây giống dây thìa canh lá to về trồng trong vườn nhà làm thuốc có thể liên hệ theo 2 địa điểm sau:

Tại Thái Nguyên: Đồng Phủ 1, Yên Ninh, Phú Lương, Thái Nguyên.
Tại Hà Nội 291, đường Phú Diễn, Bắc Từ Liêm, HN
Hotline: 0978881118 – Website: caythiacanh.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *