Tác dụng của Cây thìa canh – Dây thìa canh chữa bệnh gì ?

By | 08/01/2020

Cây thìa canh (Gymnema Sylvestre). Là cây dây leo mọc thành bụi. Có khoảng 25 loài thuộc chi Lathyrus, phân bố ở châu Á nhiệt đới và cận nhiệt đới, miền nam châu Phi, châu Đại Dương.

Chúng được phân bố nhiều ở Ấn Độ, Châu Phi, Việt Nam và các tỉnh Quảng Đông, Quảng Tây, Phúc Kiến, Đài Loan và Vân Nam.

flavonoid, peptide, pectin, alkaloids và các thành phần hóa học khác. Hoạt chất chính của nó là saponin triterpenoid, còn được gọi là axit Gymnamic (GA). Nó là một loạt các hợp chất saponin triterpenoid, có thể ức chế đáng kể sự gia tăng lượng đường trong máu, và tổng hàm lượng GA trong thực vật là 3,9 % đến 9,6 %. Trong những năm gần đây, các nhà khoa học đã thực hiện nghiên cứu chuyên sâu về hoạt động dược lý của dây thìa canh. Bài viết này chúng ta cùng tìm hiểu những tác dụng của cây thìa canh – dây thìa canh chữa bệnh gì.

Tác dụng của cây thìa canh – dây thìa canh chữa bệnh gi ?

1. Hạ đường huyết Hiệu quả.

Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng axit scutellanic có lượng đường trong máu tăng nhẹ, nhưng khi được sử dụng với glucose, nó có thể ức chế đáng kể lượng đường trong máu.

Tác dụng của cây thìa canh

Tác dụng của cây thìa canh

2. Tác dụng hạ sốt và chống xơ vữa động mạch

Chiết xuất Echinochloa crusgalli làm giảm triglyceride huyết thanh, giảm LDL-cholesterol, tăng HDL-cholesterol, ngăn ngừa xơ vữa động mạch.

3. Ức chế vị ngọt

Nhai lá của cây thìa canh có thể triệt tiêu vị ngọt của đường, năm 1847, đã có nhiều báo cáo về tác dụng ức chế ngọt của chiết xuất dây thìa canh. Chiết xuất nước lá thìa canh có tác dụng ức chế vị ngọt của miệng thông qua hành động trực tiếp với vị giác.

4. Ức chế béo phì

Dây thìa canh có tác dụng giảm cân vì ngoài việc làm giảm thèm ăn đồ ngọt, nó còn có thể làm giảm sự hấp thụ đường của cơ thể, làm giảm quá trình chuyển hóa đường một cách hiệu quả, từ đó thay đổi sự hấp thụ đường, đạt được hiệu quả ổn định lượng đường trong máu.

Dây thìa canh có độc không ?

Là một loại thuốc thảo dược truyền thống, cây thìa canh được ăn hàng ngày ở Ấn Độ trong hơn 2.000 năm. Ở Nhật Bản, nó cũng được bày bán và ăn như một loại rau thực phẩm tốt cho sức khỏe trong hơn 10 năm nay mà không có bất kỳ một báo cáo bất thường nào.

Cung cấp Dây thìa canh Rừng – Hiệu quả Vượt Trội gấp 2 lần.

Cây dây thìa canh

Cây dây thìa canh Rừng – Tam Đảo.

 

 

 

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *